Top 3 Phương Pháp Niềng Răng Tốt Nhất Hiện Nay

Hiện nay có 3 phương pháp niềng răng được ưa chuộng nhất, đó là: Niềng mắc cài kim loại, mắc cài sứ và niềng trong suốt. Bạn nên tìm hiểu kỹ về cả 3 phương pháp trước khi quyết định niềng.

Những thông tin cơ bản về niềng răng

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha giúp dịch chuyển những chiếc răng về với vị trí đúng trên cung hàm thông qua sự hỗ trợ của các khí cụ. Sau khi hoàn tất quá trình niềng răng đúng kỹ thuật, bạn có thể sở hữu một hàm răng đều đặn và có tính thẩm mỹ cao.

Niềng răng giúp bạn cải thiện tốt các tình trạng: Răng hô nhẹ, hô nặng; răng móm; răng khấp khểnh; răng sai khớp cắn; cung hàm có khoảng trống răng; răng có khớp cắn sâu; răng thưa,…

niềng răng
Niềng răng giúp bạn sở hữu hàm răng đẹp và đều đặn

Độ tuổi thích hợp để niềng răng

Cho đến thời điểm hiện tại, niềng răng là kỹ thuật có thể áp dụng cho mọi độ tuổi khác nhau. Tuy nhiên, thời điểm vàng để niềng chính là trong giai đoạn từ 9-12 tuổi. Trong độ tuổi này, việc niềng, chỉnh nha sẽ đem đến kết quả cao nhất và nhanh nhất. Tình trạng sức khỏe răng miệng và sự quyết tâm của bạn chính là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công.

Thông thường, thời gian niềng sẽ cần từ 18 – 24 tháng. Thời gian này thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như: Độ tuổi, tay nghề bác sĩ, kỹ thuật niềng , tình hình răng miệng và sức khỏe,…

Nói tóm lại, đây chính là giải pháp cải thiện thẩm mỹ nha khoa được nhiều người tin tưởng và lựa chọn nhất hiện nay.

niềng răng
9-12 tuổi chính là thời điểm vàng để niềng, chỉnh nha

3 phương pháp niềng răng tốt nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có 3 phương pháp niềng tốt nhất.

– Niềng răng mắc cài kim loại

Đây là kỹ thuật niềng ra đời sớm nhất và được áp dụng rộng rãi cho đến nay.

Phương pháp niềng này sử hệ thống các khí cụ như: Dây cung, thun buộc và mắc cài. Chúng được đặt cố định trực tiếp trên cung hàm, giúp tạo ra lực siết. Và dịch chuyển những chiếc răng về với vị trí cần thiết trên cung hàm.

Niềng mắc cài kim loại được chia làm 2 loại chính: mắc cài kim loại truyền thống và mắc cài tự buộc, tự đóng.

Loại niềng mắc cài khác nhau sẽ có kết cấu khung niềng khác nhau. Niềng bằng mắc cài kim loại truyền thống sử dụng dây thun để cố định dây cung. Còn loại mắc cài kim loại tự buộc, tự đóng giữ chặt dây cung bằng hệ thống nắp trượt tự động.

Niềng mắc cài kim loại là phương pháp niềng ra đời sớm nhất

– Niềng răng mắc cài sứ

Phương pháp niềng mắc cài sứ được chế tác hoàn toàn từ chất liệu sứ cao cấp. Sở hữu tính thẩm mỹ cao vì có màu sắc tương đồng như với màu răng. Phương pháp niềng này tạo ra lực siết không quá lớn. Nên chỉ thích hợp áp dụng cho trường hợp răng bị sai lệch ở mức độ nhẹ.

Mắc cài sứ cũng được chia làm 2 loại chính: mắc cài sứ truyền thống và mắc cài sứ tự buộc, tự đóng. Chính vì vậy, niềng mắc cài sứ và niềng mắc cài kim loại đều tương tự nhau về cấu tạo và chức năng.

niềng răng
Niềng mắc cài sứ được chế tác từ sứ nguyên chất có tính thẩm mỹ cao

– Niềng răng trong suốt

Phương pháp cuối cùng là niềng răng trong suốt (hoặc còn gọi là không mắc cài). Đây chính là phương pháp niềng chỉnh nha hiện đại nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Niềng trong suốt sử dụng khay nhựa để dịch chuyển những chiếc răng sai lệch về với vị trí đúng trên cung hàm. Những chiếc khay nhựa này sẽ được thiết kế dựa trên mẫu hàm. Và những thông số được lưu trong quá trình thăm khám của riêng bạn. Chính vì vậy, khay nhựa sẽ có thể ôm sát vào khuôn hàm của người sử dụng. Giúp tạo ra một lực đẩy đều đặn và từ từ giúp những chiếc răng trở về đúng vị trí.

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng chỉnh nha hiện đại nhất

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã chọn được phương pháp niềng răng thích hợp nhất dành cho mình. Hãy đến với nha khoa Shark để được thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng về phương pháp dành cho bạn

Rate this post