Hướng Dẫn Chọn Mua Laptop Cho Sinh Viên Ngon – Bổ – Rẻ

Khi được hỏi “Bạn có hài lòng với chiếc laptop hiện tại của mình không?”. Đa phần các bạn HS-SV đều có một tí hối tiếc sau một khoảng thời gian sử dụng. Một số bạn chỉ vì tiếc một số tiền nhỏ mà chọn chiếc laptop với hiệu năng không đủ để phục vụ cho nhu cầu cá nhân. Lại có người đầu tư một chiếc laptop gaming giá trị lên đến hàng chục triệu đồng nhưng rốt cuộc do nhiều vấn đề thì cũng chỉ để…. lướt Facebook. Vậy, làm sao để chọn mua laptop cho sinh viên vừa mang lại hiệu năng đủ để sử dụng? Vừa phù hợp với túi tiền có phần eo hẹp? Hãy cùng bài viết dưới tìm hiểu xem đâu là tiêu chí để chọn mua laptop HS-SV nhé!

Nhu cầu của bạn là gì?

Mỗi người đều có nhu cầu riêng, chính vì thế các hãng laptop nổi tiếng đã tạo ra rất nhiều phân khúc để phục vụ cho từng mục đích khác nhau. Ví dụ như Asus có dòng Asus Vivobook giá rẻ dành cho những người không cần làm quá nhiều tác vụ nặng. Chỉ đơn giản là giải trí cơ bản như xem phim, nghe nhạc. Cao cấp hơn có dòng Zenbook, với thiết kế sang trọng được ví như “Macbook của Asus”. Tất nhiên không thể bỏ qua dòng sản phẩm laptop gaming cao cấp ROG (Republic Of Gamers). Được hướng tới nhu cầu chơi game khủng và đi kèm mức giá cũng khủng không kém.

Chính vì lẽ điều tiên quyết khi chọn mua laptop cho sinh viên là phải xác định được mình sử dụng máy để làm gì. Và chọn phân khúc phù hợp với bản thân. Ngoài ra, nếu bạn là sinh viên các ngành mỹ thuật. Tất nhiên không thể chọn những mẫu laptop có màn hình máy tính chất lượng thấp được.

mua laptop cho sinh viên
Nhu cầu mua laptop của bạn là gì?

Hầu bao của bạn có thể đáp ứng được bao nhiêu? 

mua laptop
Hướng dẫn chọn mua laptop cho sinh viên ngon – bổ – rẻ

Đừng vì những lời tư vấn có phần hơi nghiêng về một sản phẩm mà lại chọn theo nhu cầu của người khác. “Laptop này mạnh lắm”, “Xài con này là thoải mái luôn”… Đúng, nhưng đó là cái nhìn một chiều của riêng họ. Bạn có sẵn sàng bỏ ra 50 triệu để mang về một mẫu laptop gaming chất lượng có giá hơn 50 triệu đồng chỉ để gõ văn bản? Trong khi có nhiều mẫu laptop cho sinh viên có giá khá là mềm. Và hiệu năng vẫn dư sức phục vụ nhu cầu của hầu hết các ngành học hiện tại. Thật may là hiện tại có rất nhiều kênh chuyên review về các sản phẩm công nghệ. Giúp bạn có thể lựa chọn mẫu laptop phù hợp nhất. Đừng bỏ qua các bài review về các sản phẩm tại đây nhé.

Lựa chọn mua laptop ở đâu?

laptop
Lựa chọn mua laptop ở đâu?

Khi bỏ một số tiền không nhỏ, nhất là các anh em có hầu bao không quá lớn thường sẽ rất quan tâm đến dịch vụ hậu mãi. Vì sao? Không phải cứ vệ sinh thường xuyên hay làm theo các mẹo kéo dài tuổi thọ máy thì mọi thứ đều bền bỉ. Có những máy chỉ vừa mới bóc seal là đã có vấn đề. Chứ đừng nói là “tung hoành” cùng bạn trong ít nhất 4 năm đại học. Với các dòng máy tầm trung thì việc sửa chữa, thay thế đã ngốn kha khá hầu bao của bạn rồi. Chưa tính rủi ro nếu lỡ tay trao “con cưng” của mình vào những địa chỉ không uy tín thì lại còn đáng sợ hơn. Chính vì lẽ đó bạn nên chọn những cửa hàng uy tín và có chính sách bảo hành nhanh chóng. 

Rate this post