Hướng Dẫn Bạn Cách Đặt Bồn Cầu Theo Phong Thủy

Nhà vệ sinh, bồn câu là cửa ngõ, là nơi dễ tập trung nguồn năng lượng âm vào nhà. Vì vậy, đặt bồn cầu đúng phong thủy sẽ giúp gia chủ tránh nguồn tà khí ô uế. Theo một số chuyên gia về phong thủy và tâm linh, trong ngôi nhà của bạn thì nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều tà khí, đặc biệt là bồn cầu. Nhưng không có nhiều gia đình biết rằng bồn cầu khi đặt ở vị trí không hợp lý sẽ ảnh hưởng lớn đến gia chủ, không những về tiền tài, nghề nghiệp, mà sức khỏe cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì vậy, bài viết sau đây CÔNG TY THÔNG CẦU CỐNG NGHẸT TRÍ BẢO sẽ hướng dẫn bạn cách đặt bồn cầu theo phong thủy sao cho phù hợp nhất.

cách đặt bồn cầu theo phong thủy
huong-dat-bon-cau-theo-phong-thuy

Hướng đặt bồn cầu như thế nào là hợp lý

Việc đầu tiên bạn cần chú ý trong cách đặt bồn cầu theo phong thủy chính là hướng đặt bồn cầu. Bồn cầu không được đặt đối diện với cửa ra vào, vậy hướng đặt bồn cầu ra sao để hợp lý? Hướng bồn cầu không nên quay về hướng Nam. Theo phong thủy ngũ hành thì hướng Nam thuộc Hỏa trong năm yếu tố căn bản của vũ trụ. Nhà vệ sinh thường gắn liền với nước, nhất là bồn cầu. Vì vậy, nước và lửa kiêng kỵ nhau, khi gặp nhau sẽ khiến gia đình mắc phải nhiều trắc trở, đồng thời khi làm ăn hay kinh doanh, gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn và bất lợi.

Bên cạnh bồn cầu thì bạn cũng cần quan tâm đến hướng của nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh phải đặt ở cuối ngọn gió thổi vào nhà. Vị trí của nhà vệ sinh phải kín đáo nhưng không khó để tìm kiếm. Theo nguyên tắc phong thủy, nhà vệ sinh nên đặt ở hướng dữ, không nên bố trí nằm ngay hướng lành. Nhà vệ sinh, nhà tắm là chỗ đại tiện, tiểu tiện, tắm rửa để xua đi mọi dơ bẩn trên cơ thể nên bản chất của nó không là nơi sạch sẽ. Chính vì vậy, bạn không nên bố trí nhà vệ sinh ở hướng lành, nếu không sẽ làm cho các sao lành bị ô uế, ảnh hưởng đến vận may của cả ngôi nhà.

cách đặt bồn cầu theo phong thủy

Cách đặt bồn cầu theo phong thủy thích hợp nhất theo các chuyên gia

Khi xây nhà, người ta kiêng cửa chính, không để cửa chính đối diện với cầu thang. Còn đối với nhà vệ sinh thì bồn cầu cũng không được đặt đối diện với cửa ra vào nhà vệ sinh. Nếu đặt bồn cầu đối diện với cửa ra vào nhà vệ sinh sẽ khiến gia chủ bị thất thoát tiền bạc. Các cánh cửa của nhà vệ sinh phải đặt cách xa, vuông góc với vị trí bồn cầu. Nếu không gian phòng vệ sinh hạn hẹp, bạn có thể di chuyển vị trí bồn cầu lệch đi một chút để tránh đối diện trực tiếp với cửa ra vào.

Nếu như bồn cầu tạo với cửa chính thành một đường thẳng hay gây chú ý vào ánh nhìn của người bước vào nhà sẽ gây mất mỹ quan và cũng không phù hợp phong thủy. Theo phong thủy, điều này sẽ dẫn đến bệnh tật, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Nhiều gia đình khi tìm mua bồn cầu thường tham khảo những lời khuyên, lời tư vấn từ bạn bè, người thân hoặc chính những nhân viên tư vấn tại cửa hàng thiết bị vệ sinh mà bạn mua sắm. Dù cho bạn mua một chiếc bồn cầu giá rẻ, hay một chiếc bồn cầu cao cấp thích hợp với những nhà vệ sinh hiện đại, sang trọng thì việc lắp đặt chiếc bồn cầu đó đúng vị trí và hợp với phong thủy vẫn là điều bạn nên ưu tiên trên hết.

cách đặt bồn cầu theo phong thủy

Lưu ý nắp bồn cầu khi sử dụng

Bên cạnh việc nắm được cách đặt bồn cầu theo phong thủy, bạn nên lưu ý rằng bồn cầu luôn tồn những nguồn tà khí, những nguồn năng lượng xấu. Vì vậy, việc đậy nắp bồn cầu khi không sử dụng để năng lượng tiêu cực không lan tỏa vào ngôi nhà và hòa chung với sinh khí của gia đình là một điều bạn cần ghi nhớ.

>>> Top 10 Thầy Phong Thủy Giỏi Ở TPHCM Uy Tín Nhất

Cách đặt bồn cầu theo phong thủy để hợp với nhà bếp

Bồn cầu không được để ở tại bức tường sát với bếp gas. Lửa và nước đối lập nhau sẽ gây ra các nguồn năng lượng hỗn loạn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mọi thành viên trong gia đình, nhất là ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa. Lửa với nước đối nghịch nhau lại đặt gần nhau thì những tác nhân xấu tác động đến gia chủ lại có cơ hội lấn át và xâm nhập. Trước khi lắp đặt bồn cầu, bạn hãy cân nhắc để bố trí lại vị trí đặt bếp gas sao cho không được sát với bồn cầu nhé!

Trên đây là những cách đặt bồn cầu theo phong thủy mà bài viết muốn gửi đến các bạn. Để được giải đáp, hỗ trợ về việc lắp đặt bồn cầu, nhà vệ sinh sao cho nhanh chóng và thuận tiện nhất, các bạn hãy liên hệ với công ty Trí Bảo qua website https://thongcaucongnghet.info/ hoặc liên hệ hotline 090 220 8925 – 093 220 6632 để được công ty phục vụ chu đáo nhất nhé!

CÔNG TY THÔNG CẦU CỐNG NGHẸT TRÍ BẢO

Rate this post